DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.

FAQ - Thắc mắc thường gặp về các chức năng trên Dân Luật

- Tài khoản là tài khoản thành viên được đăng ký miễn phí trên Dân Luật hoặc THƯ VIỆN PHÁP LUẬT chứ hổng phải là số tài khoản ở ngân hàng, bạn nhé!

- Cách thức để đăng nhập, sử dụng và kiểm tra tài khoản của mình là bạn phải khai báo tên truy cập và mật khẩu tại góc trên bên phải màn hình. Nếu lỡ quên tên truy cập hay mật khẩu, nhanh nhất là bạn liên hệ với Dân Luật , cung cấp thông tin bạn nhớ (ít nhất là cái email của bạn).

Bằng 1 trong 3 cách:

- Gọi số 028 3930 3279

- Chat với các YM đang online

- Gởi vào hộp thư góp ý hay email đến địa chỉ info@ThuVienPhapLuat.vn

Bạn được sử dụng tài khoản đã có bên trang THƯ VIỆN PHÁP LUẬT để đăng nhập tại Dân Luật. Nếu chưa có cả tài khoản này, bạn nhấn vào nút đăng ký để điền thông tin.

- Phần họ tên: bạn có thể gõ dấu Tiếng Việt

- Phần tên truy cập: không dấu và không dùng khoảng trắng, nếu muốn, bạn dùng phím shift + dấu gạch ngang để thay khoảng trắng.

- Tên truy cập là không sửa được, mỗi tên truy cập thì phải có một email riêng.

- Sau khi điền đủ thông tin gửi đi, nếu chờ hoài mà không thấy gởi mã xác nhận, bạn nên liên hệ với Dân Luật (theo cách ở câu 2).

- Phí tham gia là Không.

- Thời gian chờ phản hồi cũng là không xác định.

- Các Luật sư, các thành viên đều góp sức trên tinh thần tự nguyện, chứ không phải bắt buộc sẽ giải quyết tất cả vướng mắc do thành viên gửi trên Dân Luật .

Trong quá trình Tạo Chủ đề, bạn có thể lựa chọn Chủ đề của bạn sẽ được đăng ở:

1. CÙNG THẢO LUẬN

2. TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯ

- Xác định chuyên mục con thuộc 1 trong 2 phần trên và phù hợp với chủ đề cần tạo (tên các chuyên mục con có ngay top banner của Dân Luật

- Click vào chuyên mục con và xem qua danh sách các Chủ đề đã có để tránh tạo trùng lặp

- Tạo chủ đề bằng cách nhấn vào 1 trong 2 nút Tạo chủ đề (nếu là CÙNG THẢO LUẬN) hoặc Tạo chủ đề - Hỏi Luật sư (nếu là TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯ) hiện ở góc trên cùng của trang chuyên mục hoặc trang chủ đề bất kỳ mà bạn đang xem

Hoặc bạn Đăng Nhập Thành viên và vào các chủ đề mình quan tâm để thảo luận

Bạn có thể sửa Chủ đề của mình trước khi Chủ đề đó có người tham gia thảo luận hoặc Ban quản trị đã Duyệt bài của bạn. Sau đó thì bạn không thể sửa, vì sẽ làm hỏng tÍnh xuyên suốt của nội dung chủ đề;

- Nếu bạn chỉ muốn được tư vấn riêng, bạn hãy tìm hiểu thông tin các Thành viên, Luật sư và liên hệ trực tiếp qua thông tin liên hệ của họ hoặc gởi tin nhăn cho thành viên qua hộp thư .

- Ngoài ra, để phục vụ cho những vướng mắc pháp lý phức tạp, có giá trị, lớn, tầm quyết định quan trọng, bạn có thể Tìm Luật sư qua trang thông tin Luật sư toàn quốc tại đây

Ai cũng có thể Thảo luận các Chủ đề trong Cùng Thảo luận;

Các Luật Sư Tư Vấn có đăng ký với Dân Luật sẽ tham gia tại Tư vấn của Luật sư để trả lời Câu hỏi thành viên gởi cho mình;

- Nếu bạn là Luật sư , khuyến khích bạn bổ sung ý kiến tại đăng ký làm Luật sư

- Nếu bạn có chuyên môn trong lĩnh vực, chủ đề Luật sư tư vấn, khuyến khích bạn bổ sung ý kiến và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ thành viên

- Các thành viên khác có thể xem và đặt câu hỏi nhưng không nên chen ngang, hỏi bài tập tình huống, spam, đánh đố hay hỏi dùm tại Tư vấn của Luật sư vì Ban Quản trị sẽ loại bỏ những thông tin thiếu chính xác hay vi phạm.

Khi có một Thảo luận mới trong Chủ đề của bạn, hệ thống sẽ gửi Thông báo đến Bạn qua mục thông báo.

Sau khi Đặt câu hỏi trong Luật sư tư vấn và gửi đi thành công, bạn có thể vào phần Bài viết của tôi của bạn để xem lại. Vào liên kết này bạn sẽ thấy được các câu hỏi mà bạn đã gửi Luật sư được chia thành Hỏi Luật sư chưa trả lời Hỏi Luật sư đã trả lời.

Không. Công việc xóa một bài viết không được làm tự động. Mỗi bài viết bị "Báo quản trị" đều có một người trong Ban quản trị Dân Luật xem xét trước khi ra quyết định xóa. Chỉ có những bài viết thật sự vi phạm mới bị xóa khỏi Diễn đàn.

Vì bài của bạn đã vi phạm Thỏa ước sử dụng của Dân Luật

Các thành viên có thể liên lạc bằng cách gửi tin nhắn cho nhau. Hoặc Lưu vào danh sách bạn bè để có thể theo theo dõi hoạt động của người kia trên Dân Luật .

Để đảm bảo tính nghiêm túc trong mọi hoạt động trên Dân Luật mà không ảnh hưởng đến riêng tư của từng cá nhân, chỉ có những thông tin sau đây được bảo mật (người khác không thể nhìn thấy thông tin này của bạn): Địa chỉ email, Số điện thoại, Địa chỉ liên lạc, Ngày tháng năm sinh. Các thông tin còn lại sẽ không bị ẩn đi khi click vào xem hồ sơ một thành viên bất kỳ.

Sau khi bạn đăng nhập, sẽ nhìn thấy icon Thông tin cá nhân hiện ở góc phải phía trên màn hình. Bạn nhấn vào dòng chữ này và chọn thay đổi ở các mục bạn muốn.

Khi bạn xem Chủ đề và click vào Bookmark thì Chủ đề đó đã được lưu vào Bookmarks của bạn. Mỗi khi đăng nhập, bạn có thể vào Bookmarks của bạn và xem lại Chủ đề này mà không phải mất thời gian tìm kiếm.

- Để theo nắm bắt được hoạt động của một Thành viên khác, bạn phải mở Hồ sơ của Thành viên đó bằng cách click vào Tên truy cập của thành viên đó và click Kết bạn vào danh sách bạn bè.

- Bây giờ trong danh sách bạn bè của bạn đã lưu lại Thông tin của Thành viên đó, bạn có thể mở ra xem mỗi khi đăng nhập mà không phải mất thời gian tìm kiếm

Hãy vào phần Tài khoản & cài đặt => Thông tin cá nhân sau đó check vào Không nhận thông báo từ Dân Luật .

- Bạn có thể sử dụng chức năng Mời bạn bè để mời ai đó tham gia Dân Luật

- Email của người được mời cần ghi chính xác.

- Bạn nhấn vào tab Tìm Luật sư, kiểm tra xem có thông tin của công ty luật hay VPLS của bạn trong đó chưa.

- Nếu có, bạn liên hệ với Dân Luật để lấy tài khoản do Dân Luật tạo sẵn rồi.

- Nếu chưa có, bạn nhấn vào ô mời Đăng ký (hiện ở lề phải). Có 2 trường hợp xảy ra:

+ Bạn chưa có tài khoản thành viên, bạn phải tạo tài khoản mới, sau khi tạo xong, bạn đăng nhập.

+ Bạn đã có tài khoản và đăng nhập.

Khi đó, bạn sẽ thấy thông báo điền đầy đủ thông tin và bấm đăng ký

Cảm ơn bạn đã tham gia cộng đồng Dân Luật !


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…